Squeeze Page là gì? Sự khác nhau giữa Squeeze page và landing page?

Squeeze-page-1

Squeeze Page là gì?

Squeeze page còn được gọi là trang landing page thu thập thông tin khách hàng. Một trang được thiết kế để gây được thu hút địa chỉ email của khách truy cập từ họ, bằng cách cung cấp thứ gì đó có giá trị. Bạn khuyến khích khách truy cập chọn tham gia bằng email hoặc danh sách người đăng ký để thu thập thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ trên website chính.

Các trang thu thập thông tin khách hàng không phải lúc nào cũng là cửa sổ pop-up bật lên. Các doanh nghiệp có thể thiết kế nó riêng theo một số cách.

Một trang thu thập thành công không chỉ yêu cầu địa chỉ email của khách truy cập, mà còn cung cấp lý do chính đáng để khách truy cập cung cấp thông tin cá nhân của họ để đổi lấy bất kỳ ưu đãi nào có giá trị. Đề nghị đó không thể miễn cưỡng được để biện minh cho yêu cầu của khách truy cập.

Ưu đãi của trang thu thập thông tin khách hàng đó phải là độc quyền. Nếu bạn đang cung cấp một thứ gì đó có sẵn ở một doanh nghiệp khác, sẽ làm khách truy cập khó chịu. Hơn nữa sẽ khiến cho thương hiệu của bạn suy giảm một cách đáng kể.

Tại sao trang Squeeze Page lại quan trọng?

Các trang thu thập thông tin khách hàng rất quan trọng. Vì nó cho phép bạn nắm các địa chỉ email của khách truy cập. Mục đích cuối cùng là để cung cấp sản phẩm hay dịch vụ cho khách hàng. Khi bạn đã nắm rõ địa chỉ email của họ, bạn có cơ hội tiếp cận gần với họ trong kênh bán hàng của mình. Xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ.

Bạn có thể cung cấp những gì trên trang thu thập thông tin khách hàng? Đây là một số ưu đãi sản phẩm số bạn có thể dùng làm ưu đãi để gây sự chú ý:

 • Sách điện tử
 • Bản tin
 • Video hoặc hội thảo trên website
 • Báo cáo miễn phí
 • Ưu đãi dùng thử miễn phí
 • Audio

Trước khi bạn thiết kế một trang thu hút khách hàng tiềm năng, bạn phải xác định ưu đãi nào có giá trị đối với khách truy cập. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn là người mới, họ có thể tìm thấy nhiều giá trị ở một khóa học chuyên sâu hoặc là một cuốn sách điện tử hơn là báo cáo miễn phí đơn lẻ.

Mặt khác, nếu khách hàng của bạn bận rộn và luôn di chuyển, bạn có thể dung postcast hoặc đồ họa thông tin có giá trị. Vì họ có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu nhanh hơn. Không có lời đề nghị “đúng” hay “sai” để sử dụng. Nhưng hãy lưu ý đến đối tượng khách truy cập và nội dung hấp dẫn nhất để họ gửi email của họ.

Sự khác nhau giữa Squeeze page và landing page

Mục tiêu chuyển đổi của trang thu thập thông tin khách hàng là thu hút khách truy cập nhấp qua để tạo tài khoản của họ. Vì sản phẩm của nó có liên quan tới thanh toán và tương đối phức tạp. Trang đích sau khi nhấp chuột đóng vai trò như một phần giới thiệu và cổng vào trang đăng ký chính.

Trang đích khi truy cập vào khá chi tiết. Vì nó có thể dùng để hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm. Nó cũng cung cấp danh sách các tính năng cho sản phẩm. Sau đó kết thúc bằng một bằng chứng xã hội ở cuối trang.

Đây là một số lý do trang thu thập thông tin khách hàng mang lại hiệu quả:

 • Trang được thiết kế ngắn
 • Văn bản rõ ràng những gì doanh nghiệp cung cấp
 • Biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng. Sử dụng nút CTA tương phản với văn bản hay phần còn lại của trang

Khi khách truy cập nhập thông tin của mình vào trang thu thập thông tin, họ sẽ được đưa tới trang cảm ơn chi tiết. Trang cảm ơn sẽ thể hiện đánh giá chân thành. Trên đó có thể trình bày một video chứng thực về các chương trình mang lại lợi ích cho những người khác truy cập trước đó.

Tóm lại, sự khác biệt chính giữa landing page và squeeze page:

Squeeze PageLanding page
Có mục tiêu chuyển đổi(thu thập email)Có thể có nhiều mục tiêu chuyển đổi
Hầu hết là một trang dạng ngắnCó thể là dạng dài hoặc dạng ngắn, tùy thuộc vào ưu đãi
Sử dụng biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng đơn giản, ngắn gọnCó thể có biểu mẫu chi tiết nếu sản phẩm hay dịch vụ phức tạp
Không nhất thiết phải là một trang độc lập(có thể suất hiện trên trang chủ)Luôn là một trang độc lập
Sử dụng email chào mừng và cám ơnKhông phải lúc nào cũng trực tiếp kèm email chào mừng

Sự khác biệt giữa Squeeze và home page?

Home page còn gọi là trang chủ – nó là trang chính và có nhiều sản phẩm trên đó. Trang chủ của bạn được thiết kế với mục đích hướng dẫn khách hàng tiềm năng về mọi thứ mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có.

Trang thu thập thông tin khách hàng được thiết kế với mục đích cụ thể. Ghi lại địa chỉ email và tên khách truy cập. Sau đó doanh nghiệp thống kê danh sách người đăng ký lại. Tuy nhiên, các trang thu thập thông tin khách hàng trên home page được thiết kế dưới dạng một pop-up bật lên hoặc header. Các landing page không bao giờ là một phần của website chính. Đây là điểm khác biệt cơ bản duy nhất phân tách hai loại trang này với nhau.

Trên Squeeze page cần những gì?

Các yếu tố dưới đây nên đưa vào trang thu thập thông tin khách hàng của bạn để tối ưu hóa chuyển đổi:

 • Dòng tiêu đề hấp dẫn và có liên quan
 • Văn bản ngắn gọn giải thích rõ ràng giá trị của phiếu mua hàng
 • Hình ảnh của phiếu mua hàng được quảng cáo
 • Nút CTA có văn bản và tương phản với phần còn lại của trang

Chúng ta có thể lấy ví dụ về một trang thu thập thông tin khách hàng sau:

trang-thu-thap-thong-tin-khach-hang
 • Một tiêu đề hấp dẫn mà mọi người quan tâm đến: Ai lại không muốn số một cuộc sống giàu sang?
 • Một hình ảnh có liên quan đến sự thành đạt
 • Một bức ảnh của tác giả
 • Tạo ra tính cấp thiết: văn bản ngắn gọn, giải thích chương trình khuyến mãi chưa bao giờ cung cấp trước đây. Và nó chỉ có tác dụng trong thời gian giới hạn
 • Một biểu mẫu đơn giản chỉ yêu cầu tên và email
 • Nút CTA bao gồm văn bản và sử dụng màu tương phản
 • Tuyên bố trách nhiệm: 100% quyền riêng tư, không thư rác…

Doanh nghiệp nào nên sử dụng trang thu thập thông tin?

Trang thu thập thông tin khách hàng có thể được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Loại trang này không dành riêng cho ngành nào. Vì mục đích của chúng không liên quan tới một ngành mà bao gồm tất cả các doanh nghiệp không phân biệt quy mô lớn nhỏ.

Cho dù bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến hay một phần mềm quản lý dự án. Việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn duy trì thành công lâu dài. Bước đầu tiên của bạn là thu thập tên và địa chỉ email của họ. Đây là mục đích chính xác của một trang thu thập thông tin khách hàng.

Làm cách nào để thu hút lưu lượng truy cập vào Squeeze page?

Các trang thu thập thông tin khách hàng không thể thu thập email nếu không có ai truy cập. Thay vì hi vọng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm thấy nó, hãy quảng cáo để đạt được mức độ hiển thị tối đa. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua các kênh quảng cáo trả tiền và miễn phí sau.

 • Quảng cáo có trả tiền như Google Ads, Bing, Yahoo, Facebook, LinkedIn, Twitter
 • Quảng cáo miễn phí như sử dụng SEO, chia sẻ thông tin trang lên các mạng xã hội

Cách cải thiện chuyển đổi trên trang thu thập thông tin khách hàng?

Cũng giống như thiết kế landing page, cách tốt nhất để tối ưu hóa các trang thu hút và cải thiện chuyển đổi tối đa là thông qua A/B testing. Việc thử nghiệm này là quá trình so sánh hai biến thể của một trang. Cuối cùng xác định được biến thể nào mang lại nhiều chuyển đổi hơn.

Để chạy A/B testing, hãy chọn một phần tử bạn muốn thử nghiệm trên trang. Thay đổi phần tử đó trên một biến thể khác của trang. Sau khi nhận đủ dữ liệu về phiên bản nào hoạt động tốt hơn, bạn có thể tập trung cho phiên bản tốt hơn đó. Tất nhiên, bạn có thể tiếp tục kiểm tra các phần tử khác trên trang.

Dưới đây là danh sách các mục bạn có thể kiểm tra trên các trang Squeeze page của bạn nên testing để cải thiện chuyển đổi:

 • Độ dài của dòng tiêu đề
 • Kích thước nút CTA
 • Màu CTA
 • Văn bản CTA
 • Vị trí biểu mẫu
 • Độ dài trang
 • Hình ảnh
 • Văn bản danh sách có dấu đầu dòng

Làm cách nào để thiết kế một trang thu thập thông tin khách hàng?

Khi nói đến việc thiết kế các Squeeze page, có hai phương pháp chính bạn có thể thực hiện:

 • Thuê một công ty phát triển website để tạo trang
 • Chọn một công cụ tạo landing page để giúp bạn tự tạo ra trang thu thập thông tin khách hàng

Việc thuê một công ty phát triển và thiết kế website có thể tốn kém ít chi phí. Nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả cao cho quảng cáo của bạn. EZNET là công ty chuyên thiết kế website tại Tp.HCM. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật và thiết kế đồ họa tay nghề cao. Đảm bảo đem lại cho bạn những Website, Landing page và Squeeze page chuyển đổi khách hàng nhất. Thông tin liên hệ bạn có thể thấy bên dưới đây nhé.

Tham khảo thêm:

Cấu trúc landing page

Cách thiết kế landing page

Cách tối ưu landing page

Hướng dẫn 7 bước thiết kế landing page

Nội dung landing page

Bố cục landing page

Sai lầm trong thiết kế landing page

Các loại CTA

Tự thiết kế landing page với 7 mẹo

Giá thiết kế landing page

Tại sao bạn cần landing page

Cách tự thiết kế landing page

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZNET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *