Thiết kế landing page miễn phí chuyên nghiệp trong vòng một giờ

Nếu bạn hỏi bất cứ nhà quảng cáo nào về cách hiện diện trên internet chuyên nghiệp, họ sẽ trả lời ngay cho bạn: Bước quan trọng đầu tiên là có một website tuyệt vời. Nhưng nếu thực sự họ muốn tạo ra lượng khách hàng tiềm năng, giới thiệu và bán hàng thì landing page là một yếu tố quan trọng thích hợp nhất. Bạn chưa biết landing page là gì và thiết kế thế nào? May mắn thay có rất nhiều trình thiết kế landing page miễn phí hiện diện trên internet. Có nhiều mẫu landing page đã được tạo sẵn và cũng hoàn toàn miễn phí. Việc của bạn chỉ là sửa lại nội dung cho phù hợp với việc kinh doanh riêng của mình.

thiet-ke-landing-page-mien-phi

Landing page quan trọng như thế nào?

Trong thế giới quảng cáo online, landing page được sử dụng để thúc đẩy khách truy cập chuyển đổi. Bằng cách hướng dẫn họ về sản phẩm và khiến họ nhấp vào hành động cụ thể. Hành động đó có thể là bất cứ điều gì. Từ việc khuyến khích người dùng mua hàng trực tuyến của bạn. Hoặc đăng ký vào danh sách gửi email của bạn hay các hành động khác.

Dù đó là gì, chỉ nên thiết kế một lời kêu gọi hành động(CTA) được xác định rõ ràng. Trái ngược với một website chuyên nghiệp toàn diện, landing page là một trang duy nhất có mục đích cụ thể. Mục đích chính đó là thu hút khách hàng truy cập để đến mục tiêu cuối cùng của bạn. Khi hoàn thành tốt, một landing page tốt có thể tăng rất nhiều cơ hội thành công cho bạn.

Các bước thiết kế landing page miễn phí

Dưới đây là một số bước chính trong quá trình thiết kế landing page bạn phải làm trên các trình tạo trực tuyến trên internet:

 1. Chọn một mẫu landing page phù hợp
 2. Đặt tên cho trang của bạn
 3. Thêm nội dung độc đáo
 4. Sử dụng hình ảnh và video nổi bật
 5. Chọn một tên miền có liên quan
 6. Đảm bảo rằng tất cả các liên kết và CTA hoạt động tốt
 7. Hoàn thành mô tả và tiêu đề SEO
 8. Công bố landing page lên internet

Một trong những lợi thế lớn nhất của landing page miễn phí là chúng tương đối dễ thiết kế. Bạn có thể tạo ra nhiều hơn một landing page và A/B testing chúng. Việc này sẽ đưa quảng cáo online của bạn lên một cấp độ chuyên nghiệp. Nó có thể đem đến cho bạn nhiều đối tượng mục tiêu. Giúp bạn tập trung vào thông điệp của mình trong tương lai.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế landing page miễn phí

Bạn đã sẵn sàng cải thiện sự hiện diện của bạn trên internet với một landing page mạnh mẽ? Dưới đây là môt số điểm chính cần lưu ý trong quá trình thiết kế:

 • Xác định mục tiêu của bạn. Xác định những gì bạn muốn landing page của mình đạt được. Luôn nhất quán trong mọi chi tiết trên trang của bạn
 • Tạo hệ thống phân cấp trực tuyến. Quyết định yếu tố nào là quan trọng nhất. Sau đó làm cho chúng thật nổi bật so với phần còn lại của trang
 • Tạo hành động bằng CTA. Nói rõ với khách truy cập landing page của bạn những gì họ nên làm. CTA phải mạnh mẽ và có tính cấp bách
 • Tạo ra một thiết kế quyến rũ. Thu hút khách truy cập bằng một thiết kế bắt mắt khiến họ nhấp vào và khám phá thêm. Bạn cũng nên chọn một bố cục chiến lược. Hầu hết khách truy cập sẽ không cuộn tới cuối trang. Làm cho công cụ quảng cáo của bạn hiệu quả và tạo trải nghiệm người dùng tốt. Hãy thiết kế nội dung muốn truyền đạt ở màn hình đầu tiên
 • Viết văn bản dễ hiểu và thu hút. Giữ văn bản của bạn thật ngắn gọn và đầy đủ thông tin. Sử dụng các tiêu đề hấp dẫn sẽ cung cấp cho khách truy cập lý do đọc tiếp
 • Sử dụng hình ảnh. Thiết lập tông màu và thu hút khách truy cập của bạn bằng hình ảnh có tác động. Hình ảnh có tác động gấp nhiều lần lên con người so với văn bản
 • Đánh dấu giá trị. Hãy cho mọi khách truy cập biết lợi ích của việc nhấp vào CTA sẽ mang lại lợi ích gì cho họ. Họ sẽ nhận được các giá trị như báo giá miễn phí, sách điện tử chẳng hạn

Ý nghĩa khi thiết kế landing page của bạn là gì?

 • Về mặt nội dung, landing page sử dụng một thông điệp đơn giản để truyền tải. Nó thúc đẩy hành động mong muốn. Giải thích những lợi ích của việc khách truy cập thực hiện hành động này.
 • Thiết kế của landing page miễn phí cần tập trung vào việc hỗ trợ mục tiêu duy nhất và không hướng ra ngoài mục tiêu đó. Điều này cũng có nghĩa là thiết kế landing page phải đơn giản. Đảm bảo trải nghiệm trên trang suôn sẻ. Không gây ra khó khăn và phiền nhiều cho khách truy cập.
 • Mục tiêu cuối cùng của landing page là làm khách truy cập nhấp vào hành động. Cả việc thiết kế và văn bản đều phải phản ánh điều đó. Vì vậy hãy đảm bảo rằng, tất cả các nút hành động được thiết kế rõ ràng. Chúng phải thật nổi bật so với phần còn lại trên trang.
 • Landing page được thiết kế một trang duy nhất. Bạn có thể chia nó thành các thành phần riêng biệt. Nhưng chỉ nên dồn vào một trang và không nên quá dài.
 • Tiêu đề, tiêu đề phụ, nút hành động, văn bản và hình ảnh cần thể hiện một thông điệp của landing page một cách mạnh mẽ và hiệu quả. Đồng thời cũng phải đảm bảo rằng tất cả các yếu tố gắn kết với nhau.
 • Khi bạn đang lên kế hoạch thiết kế landing page của mình từ đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một mẫu chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo rằng landing page của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp. Hơn nữa nó sẽ có hệ thống phân cấp trực quan mạnh mẽ. Ngay lập tức dẫn khách truy cập đến chính xác nơi bạn muốn họ tới.

Các thiết kế landing page miễn phí sẽ hoạt động như thế nào?

Landing page có phí hay miễn phí đều có một cách hoạt động với mục đích giống nhau. Đó là thu hút lưu lượng truy cập đến nó. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau sau:

 • Tận dụng sức mạnh của việc quảng cáo qua email để gửi landing page đến người đăng ký của bạn qua email
 • Chia sẻ landing page của bạn lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc Twitter
 • Thêm một liên kết đến landing page trong một bài chia sẻ trên blog. Nếu bạn chưa có thì đây là cơ hội để bạn bắt đầu làm một blog
 • Tối ưu hoá landing page của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Bằng cách triển khai các tính năng SEO nâng cao. Nó sẽ giúp tăng cơ hội xếp hạng cao để mọi người có thể tìm thấy bằng các tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Tạo chiến dịch quảng cáo PPC trên các công cụ tìm kiếm và liên kết quảng cáo đó đến landing page.

Đây là tất cả các phương pháp tốt để hướng lưu lượng truy cập đến landing page được thiết kế miễnn phí của bạn. Nhưng bây giờ bạn phải suy nghĩ về nơi nào khách truy cập khi họ nhấp vào landing page của bạn. Mục tiêu cuối cùng của landing page là thu hút khách truy cập nhấp vào. Nhưng nhấp chuột đó sẽ đưa họ tới đâu?

Kết luận

Liệu khách truy cập chuyển hướng tới sản phẩm để tìm hiểu và mua hàng? Một biểu mẫu đăng ký? Hãy suy nghĩ kỹ về bước tiếp theo của họ. Hãy tạo ra một con đường dễ dàng cho khách truy cập đến đó bằng một nhấp chuột.

Landing page sẽ mang lại cho khách truy cập một cái nhìn tập trung, ngắn gọn về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Đưa họ tới hành động có lợi và giúp bạn nhiều trong việc kinh doanh thành công. Còn chờ gì nữa mà không thiết kế cho mình một landing page miễn phí. Bạn hoàn toàn có khả năng đó.

Tham khảo thêm

Landing page là gì?

Cấu trúc landing page

Cách thiết kế landing page

Cách tối ưu landing page

Hướng dẫn 7 bước thiết kế landing page

Nội dung landing page

Bố cục landing page

Sai lầm trong thiết kế landing page

Các loại CTA

Tự thiết kế landing page với 7 mẹo

Giá thiết kế landing page

Tại sao bạn cần landing page

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZNET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *