7 Vai trò của landing page đối với các doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp nói về vai trò to lớn của landing page đối với doanh nghiệp của họ. Thiết lập sự hiện diện trực tuyến bằng các website là một thành phần quan trọng trong chiến dịch tiếp thị tổng thể. Nhưng nó không phải là nền tảng lý tưởng để thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra nhiều chuyển đổi. Các website là một kho thông tin về doanh nghiệp. Tất cả các điều hướng bổ sung và khối lượng thông tin có sẵn trên website đều tỏ ra không hiệu quả trong việc hướng dẫn người dùng thông qua kênh tiếp thị.

Do đó, các nhà tiếp thị có kinh nghiệp sử dụng landing page để tạo ra khách hàng tiềm năng. Sự thật là landing page tập trung tốt vào việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Ngoài ra còn mang lại cơ hội thúc đẩy SEO cho website.

Khách truy cập đến với landing page từ các chiến dịch PPC, bài đăng trên mạng xã hội hoặc một trang khác trên website của bạn. Các landing page nhắm mục tiêu đến một đối tượng hoặc sản phẩm cụ thể. Đồng thời hướng khách truy cập đến hành động mà bạn mong muốn thực hiện.

Do đó, có nhiều lý do quan trọng khiến doanh nghiệp của bạn cần ít nhất một landing page. Chúng ta cần xem xét kỹ hơn các lý do nhé.

vai-tro-cua-landing-page

1. Vai trò tăng chuyển đổi của landing page

Landing page đóng vai trò là cách để các thương hiệu hoặc công ty nói về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là cách tuyệt vời để tăng cơ hội chuyển đổi.

Con số nói lên tất cả: một chiến lược landing page hiệu quả có thể tăng chuyển đổi lên 50%. Cho dù bạn đang nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể hay cung cấp một chương trình khuyến mãi, landing page sẽ mang lại cơ hội hành động mà bạn muốn khách hàng tiềm năng thực hiện.

Các landing page cung cấp thông tin ngắn gọn và có liên quan. Cuối cùng là dẫn khách truy cập đến website chính của bạn, nơi họ có nhiều khả năng đăng ký hoặc mua thứ gì đó. Điều này khiến khách truy cập cảm thấy họ đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về lời đề nghị của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều khuyến mãi cùng một lúc, có thể tạo landing page cho từng khuyến mãi. Tất cả các landing page đều hướng tới việc được nhắm tới mục tiêu duy nhất càng tốt. Việc có nhiều trang cho phép bạn làm nổi bật tất cả các chương trình khuyến mãi có thể có. Tạo ra việc nhắm mục tiêu từng đối tượng phù hợp.

2. Vai trò cung cấp sự tập trung cho khách truy cập của landing page

Tính tập trung của landing page đi đôi với lý do tại sao nó lại rất thành công trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Thiết kế trên trang làm sao để thu hút sự chú ý và lôi kéo khách hàng nhấp vào lời kêu gọi hành động(CTA) của bạn. Thành công này là do hai yếu tố quan trọng sau:

Tỷ lệ chú ý

Đây là tỷ lệ giữa số hành động có thể thực hiện trên một trang web cụ thể với số hành động có thể dẫn tới chuyển đổi khách hàng.

Ví dụ: một website có tỷ lệ chú ý là 24:1(nghĩa là có 24 liên kết hoặc phân tán tiềm ẩn trên trang. Nhưng chỉ có một hành động mà bạn thực sự muốn khách hàng thực hiện).

Trên landing page, tỷ lệ chú ý nhỏ hơn nhiều, thường là 1:1. Do đó, nó giúp bạn điều hướng chính xác con đường khách hàng tiềm năng đi dễ dàng hơn nhiều. Vì họ chỉ có một lựa chọn.

Kết hợp tin nhắn

Landing page duy trì giọng điệu và thông điệp ban đầu khiến khách truy cập đến với nó. Có nghĩa là nó củng cố sứ mệnh mà khách hàng đặt ra ban đầu. Cho dù đó là mua sản phẩm, đặt cuộc gọi hay nhận khuyến mãi. Điều này khuyến khích khách truy cập tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Không bị bối rối hoặc bị phân tâm bởi bất cứ điều gì khác.

3. Thu thập thông tin khách hàng

Một vai trò của landing page là khả năng thu thập thông tin cá nhân về đối tượng mục tiêu của bạn. Thông thường, các landing page có biểu mẫu đăng ký. Nó bao gồm họ tên và địa chỉ email của khách hàng. Để đổi lấy một phiếu mua hàng hoặc thông tin khác mà website của bạn đang cung cấp.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể được nhắm mục tiêu thông qua chiến dịch tiếp thị qua email. Cung cấp một cách khách để theo dõi các khách hàng tiềm năng. Đề phòng trường hợp bản thân landing page không thành công trong việc thúc đẩy khách truy cập mua hàng. Một dịch vụ tự động hóa tiếp thị là cách tốt nhất để làm điều này một cách hiệu quả và dễ dàng.

Dữ liệu được nhập trên các trang đích của bạn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết trực tiếp về những kiểu người quan tâm đến sản phẩm. Bạn có thể sử dụng thông tin nhân khẩu học đó để nhắm mục tiêu họ hơn nữa. Bạn có thể nghiên cứu nơi sống, độ tuổi và giới tính để tìm hiểu thực sự ai muốn sản phẩm của bạn và cách bạn có thể tiếp thị sản phẩm đó cho họ.

4. Vai trò của landing page củng cố lợi ích

Đảm bảo thông điệp của bạn được sắp xếp hợp lý trên tất cả các nền tảng tiếp thị. Điều này có tầm quan trọng để xây dựng uy tín và lòng tin giữa người dùng. Khi một khách hàng tiềm năng được đưa đến landing page sau khi nhấp vào quảng cáo, hãy đảm bảo rằng thông điệp landing page của bạn nhất quán. Được củng cố để họ không phải đặt câu hỏi liệu họ đã đến đúng nơi đang cần hay chưa.

Điều này giúp thông báo rõ ràng những lợi ích của phiếu mua hàng. Khuyến khích khách truy cập di chuyển qua kênh chuyển đổi của bạn một cách dễ dàng.

5. Bạn có thể phân khúc đối tượng của mình

Đây có thể là những vai trò lớn nhất của việc thiết kế landing page. Không có chiến lược tiếp thị duy nhất nào phù hợp với tất cả. Vì vậy, bạn không thể mong đợi có một landing page duy nhất phù hợp cho tất cả.

Những người khác nhau bị thu hút bởi các font chữ, màu sắc, ưu đãi, hình ảnh và giao dịch khác nhau. Khi bạn cung cấp nhiều loại hơn, chính là bạn đang mang lại cho mọi người nhiều cơ hội để tìm thấy thứ gì đó mà họ yêu thích.

Các lựa chọn đa dạng có thể giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng. Ví dụ: bạn làm trong lĩnh vực chăm sóc da và đang tìm khách hàng tiềm năng. Bạn có thể lọc ra các landing page của mình dựa trên độ tuổi, giới tính, dân tộc và loại da. Sau đó bạn có thể làm nổi bật một khích cạnh của dịch vụ của mình. Khi nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình, bạn đang khiến họ cảm thấy thương hiệu của bạn thuộc về họ. Nhiều landing page giúp bạn được điều đó.

6. Bạn có thể kiểm tra A / B testing

Chúng ta không thể nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc kiểm tra đầy đủ trên landing page. Chỉ cần thay đổi một màu sắc hoặc một từ trên landing page có thể dẫn tới sự gia tăng đáng kể chuyển đổi. Thật không may, không có hướng dẫn nào trực tiếp về cách thực hiện này. Thứ gì đó hoạt động tốt trên landing page này, chưa chắc đã tốt cho landing page khác.

Đến đây bạn sẽ thấy sự cần thiết của A / B testing. Bạn có quyền kiểm tra mọi khía cạnh của một trang. Tạo nhiều landing page và đo lường tỷ lệ thành công của chúng có thể tăng đáng kể chuyển đổi của bạn. Đây là những điều bạn có thể áp dụng cho các khía cạnh của chiến dịch của mình.

7. Tăng thứ hạng SEO của bạn

Thực tế là số lượng văn bản thấp có thể giảm khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Bạn vẫn có thể thiết kế landing page của mình theo cách giúp có thứ hạng cao. Landing page có thể được thiết kế đặc biệt để chuyển đổi từ quảng cáo trả tiền. Đồng thời có được thứ hạng SEO trên kết quả tìm kiếm. Khi được tối ưu hóa đúng cách, các trang có thể giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong thời gian dài.

Có thể khó nhưng không không phải là không thể khi tìm ra sự cân bằng giữa chuyển đổi và xếp hạng. Nhưng nỗ lực chắc chắn xứng đáng được đền đáp. Điều quan trọng ở đây là tạo ra landing page thân thiện với SEO thông quan việc nhắm mục tiêu từ khóa, nội dung hữu ích và khả năng cung cấp các lời kêu gọi hành động bổ sung. Mặc dù tập trung cao độ và cụ thể, có sự linh hoạt đối với các landing page phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp và chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

Vai trò của landing page là trang tiện ích hấp dẫn và thân thiện với người dùng của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn càng có nhiều landing page, càng có nhiều cơ hội nằm trên cao của kết quả tìm kiếm. Năm kết quả đầu tiên chiếm 67,6% tổng số nhấp chuột. Tại thời điểm này, sử dụng các landing page để tạo ra lợi thế cho bạn là điều thực sự.

Đừng ngại yêu cầu sự trợ giúp!

Nếu bạn cần sự trợ giúp về chiến lược và tạo landing page của mình, EZNET sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi tạo ra các landing page hấp dẫn, hiệu quả cao. Tạo ra các khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn. Thông tin liên hệ chúng tôi phía dưới. Mọi sự trợ giúp hoàn toàn miễn phí nhé.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZNET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *