Chủ doanh nghiệp nên biết gì về các công ty làm web chuyên nghiệp uy tín

Các công ty thiết kế website và landing page có rất nhiều trên thị trường hiện nay. Từ công ty làm web nhỏ, tầm trung đến các công ty lớn. Trên thị trường này cũng có nhiều người làm việc tự do gọi là freelancer. Các công ty khác nhau có thể sẵn sàng để cung cấp cho khách hàng dịch vụ thiết kế web đẳng cấp dự trên nhu cầu của khách khàng. Ngoài ra các công ty này còn cung cấp giải pháp lưu trữ web trên hosting.

Bất cứ một doanh nghiệp bất kỳ đều có nhu cầu thiết kế web. Khi đó, chủ doanh nghiệp nên có kiến thức rõ ràng và đầy đủ về loại hình các công ty làm website uy tín. Rất có thể bạn thấy việc này khó khăn để chọn ra một công ty để tin tưởng vào việc thiết kế website đó.

Cong-ty-lam-web

Vậy chúng tôi cung cấp cho bạn một số ưu và nhược điểm với quy mô công ty khác nhau. Giúp bạn tìm được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Có dựa trên các yêu cầu và ngân sách bạn chi ra. Chúng tôi đề cập chính đến các loại hình công ty thiết kế trong ngành tiếp thị kỹ thuật số.

Các công ty làm web lớn

Các công ty này hầu hết là những đơn vị lâu đời. Một công ty thiết kế và phát triển website có thể có từ 50 nhân viên trở lên. Bao gồm nhân viên quản lý bán hàng, quản lý dự án, trưởng nhóm, thiết kế web và nhà tiếp thị kỹ thuật số.

Ưu điểm:

Những ưu điểm của những công ty này là có nguồn nhân lực lớn. Đặc biệt là các chuyên gia về website. Đó thường là các nhà thiết kế và phát triển web chuyên nghiệp. Nhưng điều đó không đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc với đội ngũ tài năng và kinh nghiệm phong phú. Dù sao, nếu bạn có một dự án lớn, tốt hơn là bạn nên thuê một đơn vị lớn. Họ có thể hoàn thành nhiệm vụ bạn đưa ra đúng thời hạn và ngân sách.

Nhược điểm:

Bạn có đảm bảo rằng số lượng lớn nhân viên đang làm việc trong cùng một môi trường hợp tác. Các công ty làm web lớn có thể đưa dự án web cho các công ty khác. Điều này giúp giảm chi phí phát triển và tăng lợi nhuận của một công ty web lớn. Ngoài ra, còn các nhà thầu phụ khác nữa. Thậm chí là những người làm việc tự do.

Một vấn đề khác nữa bạn chưa biết. Khi thuê các đơn vị này, bạn chỉ giao tiếp với chủ đơn vị, người quản lý bán hàng hoặc cả hệ thống trả lời tự động. Thay vì tương tác trực tiếp với người quản lý dự án, chịu trách nhiệm chính công việc. Những việc này sẽ không mang lại hiệu quả gì ngoài việc lãng phí thời gian và tiền bạc.

Công ty làm web cỡ trung bình

Các công ty cỡ trung bình này thường có quy mô từ 15 đến 50 nhân viên. Quy trình phát triển web, quy trình làm việc và thông tin liên lạc của họ được tổ chức tốt hơn so với nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Ưu điểm:

Các công ty vừa không có bộ máy quan liêu. Các thông tin liên lạc được tổ chức tốt. Họ đã cung cấp dịch vụ trong nhiều năm. Điều đó cho thấy họ cũng khá nổi tiếng.

Ở đây bạn có thể thấy những nhà thiết kế, phát triển web và nhà tiếp thị kỹ thuật số tài năng và giàu kinh nghiệm. Những người này chuyên về lĩnh vực của họ. Các công ty vừa không thể xử lý tất cả các dự án web lớn. Nhưng họ có thể chuyên về một lĩnh vực nào đó.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra danh mục đầu tư của công ty muốn thuê thiết kế web. Hỏi họ về nhân sự sẵn có về chuyên gia web và các dịch vụ tiếp thị.

Nhược điểm:

Các công ty có quy mô trung bình không thể xử lý các dự án lớn. Họ không thể xử lý các công nghệ phức tạp và có thể thiếu kinh nghiệm trong một số công nghệ web. Quá trình phát triển web của họ được tổ chức tốt hơn so với công ty nhỏ. Nhưng cũng có thể chỉ tốt hơn một chút. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thêm về quy trình phát triển và kinh nghiệm về các công nghệ họ sử dụng để tạo web.

Công ty làm web nhỏ hoặc một người

Đây phần lớn là những công ty có ít hơn mười nhân viên nội bộ. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ được cá nhân hóa và mối quan hệ trực tiếp với nhà thiết kế web của mình, thì đây là nơi bạn cần. Có thể mang lại nhiều lợi ích thực tế.

Ưu điểm:

Các công ty nhỏ hoặc một người thường rất có lợi khi bạn cần một trang web nhỏ. Những trang này cũng có chi phí phải chăng. Không có sự quan lưu hay thiếu hiểu biết. Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với nhà thiết kế và phát triển web.

Nhược điểm:

Những đơn vị này thường có một số vấn đề nghiêm trọng. Đó là kinh nghiệm, tính ổn định… Có thể họ sẽ thiếu các nhà thiết thiết cho từng khâu chuyên biệt và chuyên nghiệp trong nhóm nhỏ. Khi chọn họ, bạn cần đảm bảo họ có những chuyên gia về web có tay nghề phù hợp.

Công ty tiếp thị

Bạn có thể biết nhiều công ty tiếp thị hoặc in ấn thiết kế tài liệu quảng cáo. Nhưng lựa chọn một công ty thuộc loại này bạn phải đảm bảo rằng công ty đó thành công trong việc thiết kế web. Một công ty tiếp thị có kinh nghiệm là một lựa chọn đã được xác minh để làm các trang web cấp thấp.

Ưu điểm:

Nếu bạn cần một trang web đơn giản bằng photoshop hoặc phần mềm thiết kế đồ họa mà không cần lập trình hoặc SEO. Bạn có thể thuê công ty tiếp thị hoặc in ấn. Nhưng đó là một cách mạo hiểm. Vì thiết kế web khác với thiết kế đồ họa.

Nhược điểm:

Các công ty tiếp thị có thể không giải quyết được nhiều dự án web. Nó không thể cung cấp cho bạn một trang web hoàn hảo đem đến thành công. Mặc khác những yếu tố như phát triển và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chiến lược nội dung, lập trình cũng không đảm bảo.

Công ty làm web địa phương

Ngày nay, một số khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với các nhà cung cấp địa phương. Tuy nhiên, chỉ là địa phương thì không phải là biểu tượng sự thành công của một công ty.

Ưu điểm:

Các lợi ích chính của việc thuê các nhà cung cấp địa phương là không khí làm việc tại nhà, tương tác trực tiếp… Bạn có thể tới thăm văn phòng và trò chuyện trực tiếp với các nhà thiết kế web. Các công ty thích các nhà thiết kế địa phương để nâng cao mức độ tin cậy và yên tâm.

Nhược điểm:

Mặc dù có một số lợi thế. Nhưng một công ty làm web địa phương có thể thiếu kỹ năng và kinh nghiệm. Nếu bạn sống ở một thị trấn nhỏ, chỉ có sẵn một vài nhà thiết kế web cho dự án của bạn. Họ có tiềm năng và chuyên môn hạn chế. Nó không phải là thực tế trong tất cả các trường hợp, nhưng sẽ có tình trạng đó. Trước khi bạn tìm đến công ty này, hãy chắc chắn về kiến thức và trình độ của họ.

Các nhà thầu nước ngoài

Internet và công nghệ ngày này phá vỡ mọi ranh giới. Giờ đây, khách hàng không còn hạn chế chỉ làm việc với các nhà cung cấp địa phương. Bạn có thể chọn bất kỳ công ty thiết kế và phát triển web nào trên toàn cầu. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

Ưu điểm:

Bạn có thể tận dụng tất cả các dịch vụ cần thiết từ các công ty thiết kế web nước ngoài. Vượt ra ngoài giới hạn về thời gian và địa điểm. Các cơ quan phát triển trang web nước ngoài đặt tại nhiều nơi trên thế giới. Cung cấp nhiều nhà thiết kế và phát triển web có kỹ năng và chuyên môn cao.

Nhược điểm:

Các vấn đề giao tiếp có thể là một vấn đề nếu bạn thuê công ty nước ngoài. Bạn có thể tương tác qua điện thoại hoặc các phương tiện kỹ thuật số. Trong trường hợp có vấn đề về mạng, cuộc nói chuyện quan trọng có thể khiến bạn đau đầu và căng thẳng. Bạn nên có ý tưởng đầy đủ và rõ ràng về phương pháp làm việc của công ty. Bạn có thể hỏi một số câu hỏi khi xác nhận quyết định làm việc với công ty thiết kế web nước ngoài như:

  • Hỏi về quy trình giao tiếp.
  • Toàn bộ quy trình có giai đoạn cụ thể?
  • Bạn muốn xem trước một bản của thiết kế trước đó?
  • Bạn có thể liên lạc với người có thẩm quyền ở công ty đó?
  • Hỏi về khía cạnh quan trọng liên quan đến dự án.

Ngoài ra, bạn nên biết về khác biệt giữa hai nền văn hóa. Hãy hỏi về kinh nghiệm quốc tế của họ.

Các trình tạo trang web

Một số công ty tự làm web của họ. Khi đó họ có thể sử dụng các trình tạo trang miễn phí trên các nền tảng kỹ thuật số. Bạn có thể tìm kiếm trên Google sẽ thấy nhiều trình tạo trang trên đó. Các giải pháp trực tuyến cung cấp cho khách hàng các dịch vụ nhanh chóng và cho phép họ chọn thiết kế từ danh mục.

Ưu điểm:

Bạn có thể tải lên logo, hình ảnh trang web, thêm các trang web lẻ… vào website của mình. Cuối cùng là khởi chạy thiết kế website đó. Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho quá trình thiết kế ban đầu. Có một khoản chi phí duy trì hàng tháng hoặc hàng năm mà bạn phải trả cho nhà cung cấp. Các giải pháp được lưu trữ này là lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nhược điểm:

Nếu website của bạn phải làm nổi bật thêm giá trị thương hiệu của bạn, giải pháp này không phải là sự lựa chọn. Tuy nhiên, một số công ty cố gắng thực hiện việc này vì nó mang lại chí phí tiết kiệm. Khi thiết kế website dựa trên các nền tảng trực tuyến, người xem có thể thấy trang web của bạn thiếu chuyên nghiệp.

Nếu có sự cố xảy ra với trang web, bạn phải thuê một người sửa lại các sự cố. Khi đó có thể bạn lại bắt đầu lại từ đầu. Bạn không thể di chuyển trang sang một nơi lưu trữ khác. Thiết kế cũng không mang lại tính độc đáo và xác thực.

Công ty làm web chuyên nghiệp tại TPHCM

Thật không may là không có sự lựa chọn nào tốt nhất được chúng tôi nêu trên cho bạn. Bạn có thể thuê một công ty lớn mang lại sự thành công hoặc không. Hãy dựa vào các chuyên gia web dự án của bạn. Những người có thể giúp bạn với một mức giá phải chăng.

EZNET là một công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại TPHCM, có quy mô vừa. Chúng tôi có nhiều đội riêng biệt cho từng quy trình thiết kế. Từng đội ngũ có chuyên môn cao về khâu họ phụ trách. Đảm bảo thiết kế những website đẹp, chuẩn SEO thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Thiết website với giao diện responsive. Có thể hiển thị trên tất cả các thiết bị di động, laptop và máy bàn. Website được lưu trữ trên server hiện đại, có dung lượng lớn. Đảm bảo tốc độ tải cho website của bạn nhanh.

Nếu doanh nghiệp của bạn dang cần thiết kế web và landing page cho quảng cáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Mọi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm: 

Thiết kế landing page là gì?

Thiết kế landing page chuyên nghiệp

Chuyển đổi landing page

Làm landing page hiệu quả

Landing page email marketing

Cách viết nội dung landing page

Thiết kế landing page

Landing page chuẩn SEO

Viết content landing page

Tối ưu chuyển đổi landing page

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZNET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *