Lợi ích của việc sử dụng video trên landing page

Video trên landing page cho phép khách truy cập trải nghiệm tức thì thông điệp bạn muốn truyền đạt. Nó giúp họ không mất nhiều thao tác ngoài một cú nhấp chuột ban đầu. Chúng cho phép bạn truyền đạt những ý tưởng mà hình ảnh và văn bản không thể. Chúng cho thấy sự ưu việt ở một định dạng hấp dẫn trên toàn cầu.

Thêm video vào trang đích là một trong những cách hiệu hơn để tăng tỉ lệ tương tác và chuyển đổi. Có rất nhiều điểm để chứng minh cho điều chúng tôi nói trên:

 • Quảng cáo video hiệu quả: Các nhà quảng cáo kết hợp video của họ vào chiến dịch có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn 34%
 • Mọi người sử dụng video nhiều: Theo Google cho biết, mọi người thường dành nhiều thời gian hơn để xem video trên YouTube bằng thiết bị di động rất nhiều
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang sử dụng nó: 60% các nhà quảng cáo B2B sử dụng video để quảng cáo
video-landing-page

Video landing page là gì?

Video trang đích là những gì chúng phát ra, sử dụng cho mục đích thuyết phục khách hàng của bạn. Đôi khi video được sử dụng làm trung tâm trên trang đích của bạn. Đôi khi chúng hoạt động lặng lẽ kết hợp với văn bản và hình ảnh để thu hút khách truy cập.

Video nên được sử dụng trên các trang đích của bạn bất cứ khi nào chúng hỗ trợ trực tiếp cho phiếu mua hàng. Đó là nếu bạn có một trang đích quảng cáo một hội thảo trên website chẳng hạn. Bạn cần một video phù hợp để quảng cáo cụ thể việc đang ký hội thảo trên website đó.

Có một số cách tiếp cận khác nhau mà bạn có thể thực hiện khi quyết định kiểu video muốn đưa vào. Việc tạo video có thể đòi hỏi tài nguyên và có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Vì vậy tốt nhất là bạn phải có kế hoạch trước cho chúng. Nhưng chúng tôi đảm bảo video sẽ đem đến những điều mong muốn cho bạn.

Dưới đây là một số cách sử dụng video trên landing page:

Video giải thích

Một video giải thích cho khách truy cập của bạn biết những gì họ cần biết. Nó được định dạng ngắn gọn, dễ hiểu mà họ có thể xem khi đang nhâm nhi tách Café vào buổi sáng. Một video giải thích dài khoảng 90 giây có thể là tất cả những gì bạn cần để thu hút người tham gia. Video giải thích cho phép bạn quảng cáo chiêu hàng ngắn gọn. Thể hiện thương hiệu của mình mà không buộc khách truy cập phải đọc nhiều đoạn văn bản.

Video chứng thực

Video là một cách tuyệt vời để thêm tiếng nói của khách hàng vào trang landing page của bạn. Mang lại tính hợp pháp và dấu ấn cá nhân mà những lời chứng thực bằng văn bản còn thiếu.

Video nền

Sử dụng video thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ không thể bỏ qua. Nếu thương hiệu của bạn đòi hỏi sự tinh tế về mặt hình ảnh thì video nền có thể nâng cao điều đó. Nếu bạn muốn tạo ra sự rung cảm hoặc một bầu không khí nhất định, một video có thể làm tốt điều đó hơn nhiều so với mỗi bức ảnh tĩnh.

video-landing-page-1

Các cách làm cho một video hiệu quả trên landing page

Trong thế giới internet phát triển ngày nay, video và hình ảnh tràn ngập xung quanh chúng ta. Tất cả các thương hiệu đều cần một video lan truyền để tạo ra sự thích thú. Vậy phải làm sao để sử dụng video cho hiệu quả trên trang đích của bạn? Sau đây là một số cách chúng tôi chia sẻ:

 • Thêm lời kêu gọi hành động(CTA) vào video của bạn. CTA có thể được hiển thị suốt hoặc trong một thời điểm quan trọng trên video. Nó cũng có thể được hiển thị ở phần cuối cùng.
 • Hãy thử cả phiên bản ngắn và dài. Một số sản phẩm có thể cần nghiên cứu chi tiết. Trong khi một số sản phẩm lại phù hợp với kiểu thương mại. Tức là dạng ngắn dưới 90 giây.
 • Sử dụng các dấu hiệu định hướng trong video. Có được sự chú ý của khách truy cập là tốt. Nhưng muốn họ chuyển đổi thì phải hướng họ tới mục tiêu chuyển đổi trên trang đích của bạn. Đây có thể là hành động vật lý(như chỉ tay), một hình ảnh động hoặc hướng dẫn bằng lời nói.
 • Viết kịch bản trước khi ghi hình. Mọi người đều nghĩ rằng họ có thể chỉnh sửa video. Nhưng việc chuẩn bị sẵn một kịch bản trước khi bạn quay một video sẽ giúp video trôi chảy hơn và thêm phần chuyên nghiệp.
 • Thêm âm thanh. Nếu bạn đang giới thiệu một sản phẩm trực tuyến, hãy quay video trước, sau đó ghép âm thanh vào sau. Điều này mang lại cho video của bạn sự chuyên nghiệp hơn. Sử dụng micro bên ngoài là một ý kiến hay.
 • Sử dụng video landing page của bạn ở một nơi khác. Việc tạo video có thể mất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy hãy tối đa hoá lợi nhuận của bạn bằng cách thêm video của bạn vào YouTube. Bạn có thể định vị lại video cho các kênh xã hội của bạn.
 • Cho phát tự động. Các nguyên tắc về khả năng sử dụng cho biết tự động phát là một kỹ thuật gián đoạn gây khó chịu cho mọi người. Khiến họ phải nhấn vào nút quay lại. Nhưng đôi khi nó cũng có thể làm tăng chuyển đổi. Thử bật và tắt tính năng này để xem tác động của nó với chuyển đổi và ấn tượng về thương hiệu của bạn.
 • Đừng chỉ sử dụng mỗi video. Tỷ lệ phát video không phải lúc nào cũng cao. Vì vậy không nên chỉ sử dụng mỗi video để truyền thông điệp của bạn. Thay vào đó bạn có thể thêm hình ảnh hay văn bản trên landing page. Không có gì sai khi lặp lại một chút và nó cũng có thể giúp landing page của bạn dễ truy cập hơn.

Khi nào không nên sử dụng video trên landing page

Thông thường khi sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp với ưu đãi của bạn, video sẽ cải thiện tỉ lệ chuyển đổi. Nhưng tuỳ thuộc vào mục tiêu chuyển đổi, đối tượng hoặc thậm chí là thiết bị bạn đang nhắm tới, kết quả có thể khác nhau.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là video phải được biên tập cẩn thận. Bạn có thể chạy thử nghiệm testing A/B để xác định rằng chúng có tác động tích cực hay không. Việc biên tập không cẩn thận, video sẽ có hai tác dụng phụ như sau:

 • Video có thể làm chậm landing page của bạn. Nếu trang đích chậm sẽ là một điều gì đó tồi tệ với việc kinh doanh của bạn trên internet. Thông kê cho thấy, 52.8% người tiêu dùng có thể từ bỏ video để trang tải nhanh hơn trên điện thoại di động. Nếu bạn đang thiết kế cho thiết bị di động hoặc nhắm mục tiêu tới những người có kết nối chậm, bạn phải tối ưu video trên trang đích.
 • Khách hàng có thể bị phân tâm khỏi lời kêu gọi hành động của bạn. Video có thể làm phân tâm một số yếu tố quan trọng trên trang đích, đặc biệt là lời kêu gọi hành động. Để khắc phục việc này, hãy để CTA vào chính giữ video. Bạn cũng có thể sử dụng các dấu hiệu định hướng để đảm bảo rằng mọi người biết bạn muốn họ nhấp vào đâu. Nền video không được hấp dẫn đến mức khiến khách truy cập của bạn mất tập trung.

Kết luận

Video ngày càng phổ biến khi chúng ngày càng có nhiều thiết bị kết nối. Với sự phổ biến của YouTube, Facebook, tiktok… mọi người có thể dễ dàng tiếp cận video. Thêm video vào landing page có thể là công việc mất thời gian. Những bạn sẽ không phải thất vọng, vì nó mang lại nhiều hiệu quả và lợi ích cho landing page của bạn.

Nếu bạn cho rằng công việc này là khó khăn và tốn nhiều thời gian, hãy để chúng tôi giúp bạn. Eznet sẵn sàng đem đến những video chất lượng và phù hợp với từng thương hiệu doanh nghiệp riêng. Nếu bạn cần hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Tham khảo thêm:

Landing page là gì?

Cấu trúc landing page

Cách thiết kế landing page

Cách tối ưu landing page

Hướng dẫn 7 bước thiết kế landing page

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZNET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *