Tại sao phải bảo trì web – Dịch vụ bảo trì website

Bảo trì web – dịch vụ bảo trì website đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Có rất nhiều tài nguyên internet khác nhau được sử dụng trên website. Một trang web là công cụ dùng để quảng cáo đến khách hàng dịch vụ, sản phẩm hay thông tin bất kỳ. Với sự trợ giúp của nó công ty hay cá nhân kinh doanh có thể tăng lợi nhuận. Tất cả chúng đều được thiết kế nhằm cung cấp thông tin cho người dùng. Nhưng có nhiều trong số chúng không được quan tâm. Tức là không được cập nhật, tối ưu hoặc hiếm khi cập nhật.

dich-vu-bao-tri-website

Tất nhiên, không phải chủ sở hữu nào cũng có thời gian giám sát trang web của họ một cách liên tục. Nhưng để một website hoạt động tốt các nhiệm vụ vốn có của nó, việc bảo trì liên tục là cần thiết. Công việc này doanh nghiệp có thể tuyển dụng người chăm sóc, bảo trì hoặc sử dụng dịch vụ của một công ty chuyên cung cấp. Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích và dịch vụ bảo trì website của chúng tôi.

Bảo trì trang web là gì?

Đơn giản là hành động thường xuyên kiểm tra trang web của bạn để tìm hiểu các vấn đề. Sau đó đảm bảo rằng mọi thứ trên trang web đều được cập nhật và hoạt động tốt. Việc này cần được thực hiện một cách nhất quán liên tục để đảm bảo rằng trang web được cập nhật, an toàn và bảo mật. Việc này cũng khuyến khích tăng lưu lượng truy cập và thúc đẩy SEO. Tăng thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Cho dù bất kỳ một tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay một cá nhân, việc cập nhật website là điều bắt buộc. Nó giúp thu hút và tương tác với người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng của bạn. Ngăn ngừa các vấn đề lỗi lớn trên trang web của bạn.

Yếu tố cần thiết của dịch vụ bảo trì website

 1. Kiểm tra xem các trang web của bạn có tải nhanh và không hiển thị thành phần nào
 2. Sao lưu website lại để đảm bảo rằng dữ liệu trên trang an toàn trong mọi tình huống
 3. Cập nhật phần mềm và plugin đang sử dụng trên trang web của bạn
 4. Kiểm tra các biểu mẫu để xem chúng đang chạy mà không gặp trở ngại nào
 5. Loại bỏ các bình luận spam khỏi các bài đăng, sản phẩm
 6. Kiểm tra các trang để đảm bảo rằng không có liên kết nào bị hỏng
 7. Tìm lỗi không tìm thấy trang(lỗi 404) trên website của bạn và sửa chúng
 8. Cập nhật blog của bạn để thu hút cộng đồng và giữ chân, kéo họ quay lại
 9. Quản lý tài khoản lưu trữ, đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ
 10. Đánh giá định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Công việc bảo trì web – dịch vụ bảo trì website

Công việc đó bao gồm những gì? Chúng tôi đưa ra những cái nhìn tổng quan ngắn gọn về công việc này là gì.

1. Cập nhật thường xuyên

Cập nhật các chức năng mạnh mẽ hơn. Bất kể trang web nào sử dụng CMS đều cần kiểm tra các bản cập nhật mới đã được phát hành và cập nhật chúng. Cập nhật các tập lệnh cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn không thường xuyên chạy các bản cập nhật trên trang web, rất có thể đây là lỗ hổng dễ bị tấn công.

2. Sao lưu

Đây là điều đương nhiên trong công việc bảo trì web. Tất cả các nội dung và dữ liệu trên một trang web cần được sao lưu thường xuyên. Sao lưu là điều cần thiết cho chủ sở hữu website trong trường hợp có sự cố. Sự cố hosting hoặc bị tấn công có thể làm sập hoàn toàn trang web. Thường xuyên sao lưu nội dung, hình ảnh, video… của trang web. Sau đó kiểm tra bản sao lưu bằng cách khôi phục chúng. Giúp duy trì hoạt động trang web mà không bị gián đoạn.

3. Bảo mật

Ngay cả những trang web lớn hàng đầu thế giới cũng có thể bị tấn công. Trang chủ hoặc bất kỳ thông tin nào trên website bị xoá, bị thay thế hoặc bất kỳ hành động xấu của tin tặc. Tin tặc có thể có nhiều chiến thuật để xâm nhập vào website. Chúng có thể chiếm quyền quản trị để thực hiện nhiều công việc phi pháp.

Những điều chúng tôi đưa ra trên có thể dẫn tới việc làm chậm trang web, thu thập những dữ liệu ảo. Cuối cùng là có thể đưa trang web của bạn vào danh sách đen. Ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh và tài chính của nhiều tổ chức, doanh nghiệp bị tấn công. Bảo vệ chống lại các mối đe doạ là một phần tất yếu của bất kỳ dịch vụ bảo trì website nào mà bạn cung cấp cho khách hàng.

4. Giám sát

Là công việc bao gồm tất cả các hoạt động khác nhau được thực hiện để kiểm tra tính khả dụng của một website. Về cơ bản nó bao gồm các hoạt động kiểm tra hiệu suất, tính khả dụng và các chức năng của trang web. Nó có thể liên quan đến kiểm tra tự động hoặc giám sát người dùng thực. Có ba loại giám sát: giám sát tính khả dụng, giám sát hiệu suất và giám sát chức năng.

5. Phân tích

Phân tích dữ liệu liên quan đến việc thu thập và đánh giá lưu lượng truy cập và dữ liệu trên trang web của bạn. Một công ty cung cấp dịch vụ bảo trì website định kỳ lý tưởng nên bao gồm việc đánh giá số liệu phân tích. Cung cấp cho khách hàng các báo cáo chi tiết như một phần của gói dịch vụ. Đó là yếu tố giúp hai bên cùng có lợi, vì khách hàng của bạn cũng có thể hiểu cách cải thiện mức độ tương tác.

6. Nội dung

Các trang web phát triển và thu hút người đọc bằng cách cập nhật thường xuyên nội dung mới. Google hay các công cụ tìm kiếm đều chú ý tới chất lượng nội dung mà các trang web tải lên. Hầu hết các chủ trang web chỉ đơn giản là không có thời gian để cập nhật nội dung thường xuyên. Điều này có thể phải nhờ tới các dịch vụ bảo trì website được cung cấp. Nội dung giúp tăng thứ hạng trang web, cải thiện mức độ tương tác với lưu lượng truy cập. Cung cấp nội dung SEO phù hợp là điều không thể thiếu và giúp bạn tăng lợi nhuận.

7. Hỗ trợ

EZNET coi việc hỗ trợ web như một dịch vụ phù hợp với tất cả mọi người có thể cung cấp cho khách hàng của mình. Về cơ bản bạn có thể có bất kỳ vấn đề, thắc mắc hoặc vấn đề nào mà bạn gặp phải. Chúng tôi có thể giúp đỡ bạn giải quyết các vấn đề đó. Trong quá trình hỗ trợ, một số vấn đề phổ biến chúng tôi hay gặp phải trong việc bảo trì trang web:

 • Lỗi dữ liệu hoặc nội dung
 • Cung cấp thông tin phản hồi
 • Đào tạo sử dụng hoặc hệ thống
 • Các vấn đề về quyền truy cập người dùng
 • Hệ thống đang ngoại tuyến
 • Sự cố lưu trữ website

Để cung cấp dịch vụ bảo trì website liên tục, chúng tôi có một nhóm sẵn sàng hỗ trợ. Một số công việc phổ biến bao gồm:

 • Thường xuyên cập nhật trang web
 • Chạy sao lưu
 • Kiểm tra lỗi 404 và chuyển hướng máy chủ
 • Xoá bình luận spam
 • Cập nhật nội dung
 • Kiểm tra tốc độ trang web
 • Kiểm tra bất kỳ biểu mẫu nào bị lỗi
dich-vu-bao-tri-website

Dịch vụ bảo trì website diễn ra thế nào?

Nếu bạn sử dụng dịch vụ bảo trì web của EZNET, chúng tôi sẽ cho bạn thấy sự hiệu quả. Sau khi thực hiện hợp đồng và chọn gói dịch vụ cho mình, chúng tôi sẽ thực hiện công việc cải thiện trang web của bạn. Tuỳ thuộc vào gói bạn đã chọn, trang web sẽ luôn có những tin tức mới về công ty hoặc lĩnh vực kinh doanh. Bạn cũng có các báo cáo nổi bật và dữ liệu người dùng. Chu kỳ sử dụng dịch vụ do bạn quyết định. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích thiết kế tài nguyên web của bạn.

Thông thường khi tạo một trang web, các công ty thích tự bảo trì nó. Có nhiều lý do khác nhau, nhưng phần lớn có thể không mang lại kết quả khả quan. Thực tế phụ thuộc vào người duy trì tính chính xác của công việc. Chủ sở hữu thường giao phó công việc này cho nhân viên của họ. Việc này được thực hiện theo nguyên tắc: họ làm công việc chính. Sau đó mới tham gia vào công việc bảo trì web.

Việc này có nhiều điểm hạn chế. Nhân viên đó không có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực. Nhiều trường hợp không hiểu cần phải làm những gì để đạt được mục tiêu và hiệu quả. Thực tế là việc cập nhật tin tức không thường xuyên… Nó thường xảy ra với những doanh nghiệp thuê một người để bảo trì trang web của mình.

Lựa chọn tốt nhất là liên hệ với các chuyên gia làm việc chuyên nghiệp trong một thời gian dài. Các chuyên gia sẽ thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của mình và chịu trách nhiệm về kết quả. Đây được coi là cách làm ít tốn kém nhất. Doanh nghiệp sẽ có website thu hút khách hàng. Trái ngọt đem lại là mở rộng phạm vi khách hàng của mình.

Hãy sử dụng dịch vụ bảo trì website của chúng tôi

Mục tiêu của việc bảo trì trang web là duy trì sự quan tâm đến nó. Đây là một nhiệm vụ quan trọng nhất trong thế giới kinh doanh hiện đại. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giàu kinh nghiệm, chuyên về xây dựng các trang web. Việc bảo trì chắc chắn sẽ được hoàn thành xuất sắc với họ. Hãy liên hệ với chúng tôi và tận hưởng những trải nghiệm kỹ thuật số đỉnh cao.

Tham khảo thêm: 

Tương phản màu sắc trong website

Các thành phần trên website

Xu hướng thiết kế website trong năm 2021

Tại sao tốc độ trang web lại quan trọng?

Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Lỗi thường gặp trong thiết kế website

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZ NET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *