Tại sao tốc độ trang web lại quan trọng?

Mỗi doanh nghiệp ngày này đều có một trang web. Trong quá trình thiết kế các chủ đề, điều hướng người dùng và nội dung liên quan là tất cả các yếu tố quan trong để đánh giá một trang web tốt. Nhưng có một yếu tố mà nhiều người thường hay bỏ qua: tốc độ tải của trang web.

Điều quan trọng là hiểu rằng khách hàng là những đối tượng mục tiêu luôn sử dụng internet. Điều này có nghĩa là họ luôn tìm kiếm thông tin trực tuyến. Việc tìm kiếm thông qua máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Họ thường có xu hướng thiếu kiên nhẫn. Sẽ không có nhiều cơ hội thứ hai cho nhưng website có tốc độ tải trang chậm. Để đảm bảo rằng bạn không mất đi lượng khách hàng tiềm năng này hãy tập trung vào tốc độ trang web của mình.

Toc-do-trang-web

Tốc độ trang web có ảnh hưởng đến doanh nghiệp?

Các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing … cũng sử dụng tốc độ tải trang của bạn nhưng một tín hiệu xếp hạng. Do đó, nếu muốn website của bạn được xếp ở những thứ hạng cao ngoài các yếu tố khác, bạn phải đảm bảo rằng trang của bạn có tốc độ tải chuẩn. Hãy tiến hành kiểm tra tốc độ, nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, hãy cả thiện ngay. Mục tiêu là nâng cao trải nghiệm người dùng. Vì chúng ta luôn muốn người dùng sau đó tiếp tục quay lại với chúng ta.

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có vị trí xếp hạng cao, kết quả SEO là yếu tố quan trọng. Kết quả SEO tốt sẽ tạo ra lượng truy cập lớn và có nhiều khách hàng tiềm năng. Trong thế giới cạnh tranh có nhiều công cụ quảng cáo như Google ads, Facebook, Instagram… Nhưng SEO không phải trả tiền hàng ngày nên việc quản lý sẽ khó hơn. Bằng cách có một trang web tải nhanh, chính là doanh nghiệp đang nói với các công cụ tìm kiếm: “chúng tôi quan tâm tới website của mình, người dùng và cả trải nghiệm người dùng”. Điều này giúp website được xếp hạng tốt hơn.

Tại sao tốc độ trang web lại quan trọng?

Như đã nói trên, khách hàng hoặc những người đọc thường thiếu kiên nhẫn. Bạn hiểu rằng thực tế không ai thích một trang web chậm. Tuy nhiên, đây là một số lý do khiến cho tốc độ tải trang lại quan trọng như thế nào:

 1. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng: Khi người dùng truy cập trang web của bạn lần đầu tiên, chắc chắn họ sẽ đánh giá về trang web. Đánh giá chất lượng trang và doanh nghiệp của bạn. Nếu trang web của bạn quá chậm hoặc khó điều hướng, người dùng sẽ không quay lại. Vì vậy, muốn tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt, hãy đảm bảo rằng tốc độ trang web của bạn tải nhanh.
 2. Ngày nay người sử dụng internet nhiều trên thiết bị di động, ngay cả khi đang di chuyển. Khi đó có thể họ sẽ thiếu kiên nhẫn và mong đợi tốc độ tải nhanh. Bạn không thể mạo hiểm khi khiến người dùng khó chịu vì trang web tải chậm. Việc này dẫn đến tỉ lệ thoát trang cao.
 3. Tiếp thị kỹ thuật số là thu hút người dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này được áp dụng cho tất cả các trang web. Sự thu hút trước tiên phải cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Muốn gia tăng khán giả, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho họ nội dung chất lượng. Sẽ không hiệu quả với những cách này nếu trang web không có tốc độ tải tốt. Tốc độ tải trang rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng tốt.
 4. Tốc độ tải trang kém, dẫn tới tỉ lệ chuyển đổi của bạn cũng kém. Theo thông kê nếu trang web của bạn tải mất 3 giây, khoảng 40% lượt truy cập sẽ thoát trang. Điều này sẽ phá huỷ toàn bộ mục đích của việc có một trang web. Kiểm tra tốc độ và đảm bảo rằng bạn không mất 40% khản giả vì tốc độ tải trang chậm.

Kiểm tra tốc độ web của bạn

Có nhiều cách để kiểm tra tốc độ của một website. Nhiều yếu tố ảnh hướng tới việc này. Sử dụng các trình đánh giá tốc độ để đánh giá website của bạn. Các trình đánh giá sẽ đưa ra chi tiết về trang của bạn. Đưa ra những điểm tốt và những điểm cần bạn phải cải thiện để có tốc độ tải trang nhanh nhất. Dưới đây là một số trình đánh giá chúng tôi thường sử dụng(có nhiều trình đánh giá hơn nữa)

 • Google Pagespeed Insights
 • Pingdom
 • GTMetrix
 • Hubspot Website Grader

Các yếu tố cần xem xét

Khi bạn kiểm trang website của mình, bạn phải biết sơ bộ về cách bạn làm nhưng thế nào. Một số yếu tố ảnh hưởng tới khả năng để có một trang web siêu tốc.

 • Lưu trữ trang web(website hosting): Bạn đang lưu trữ web trên một nền tảng chia sẻ(share hosting) hoặc không chắc chắn về nơi lưu trữ. Dịch vụ lưu trữ của bạn tốt sẽ giúp ích cho trang web. Nhưng nếu dịch vụ lưu trữ kém, điều này ảnh hưởng lớn tới web rất nhiều. Nếu bạn đang sử dụng những website được xây dựng bằng mã nguồn WordPress, chúng tối có thể giúp bạn.
 • Mạng phân phối nội dung(CDN): Thêm CDN có thể giúp tăng tốc độ trang web ngay lập tức. CDN có máy chủ trên đám mây(Cloud) giúp cung cấp nội dung của bạn từ máy chủ gần người dùng nhất. Điều này ảnh hưởng lớn tới tốc độ trang của bạn.
 • Bộ nhớ đệm: Nếu bạn đang sử dụng web được xây dựng bằng WordPress, bạn có thể sử dụng các plugin miễn phí hoặc trả phí để giúp bộ nhớ đệm trang web. Việc này càng quan trọng khi nhà cung cấp hosting không làm điều này. Bạn có thể kiểm trang WP Rocket, W3 Total Cache, WP Super Cache hay WP Faster Cache. Chắc chắn một trong số này sẽ giúp giải quyết vấn đề bộ đệm cho bạn.
 • Lập trình trang web: Cách xây dựng website sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ và hiệu suất. Nếu trang web được lập trình tốt, bạn sẽ ít phải cải thiện tốc độ. Nếu không sẽ có nhiều cách để tối ưu hoá.

Tóm lược vấn đề tốc độ

 • Tốc độ website sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giữ lại lưu lượng truy cập đến trang của bạn
 • Tốc độ website ảnh hưởng tới khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang của bạn. Điều này sẽ càng đúng hơn trong những năm tiếp theo.
 • Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình hoạt động như thế nào bằng các trình kiểm tra chúng tôi đã nêu trên.
 • Có nhiều cách để bạn cải thiện như sử dụng hosting chất lượng, xây dựng trang web tốt, sử dụng các plugin…

Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề nào về tốc độ xử lý của website và cần kiểm tra tốc độ, hãy liên hệ với chúng tôi. Cung cấp cho chúng tôi địa chỉ cần đo tốc độ website và tối ưu nó, chúng tôi đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Tham khảo thêm: 

Bố cục trong thiết kế website

Xu hướng thiết kế website trong năm 2021

Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Lỗi thường gặp trong thiết kế website

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZ NET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *