10 Xu hướng thiết kế web tuyệt đẹp cho năm 2021

Các xu hướng thiết kế web cho năm 2021 dựa trên công nghệ đưa ra nhiều hứa hẹn. Những dự đoán về năm 2021 mà chúng tôi tham khảo được từ cộng đồng các nhà thiết kế website được chúng tôi tổng hợp lại dưới đây. Dường như chúng có chung một chủ đề giống nhau. Thay vì tham vọng vào tưởng tượng công nghệ cao, các xu hướng thường tìm kiếm tới chủ nghĩa hiện thực. Họ đang pha trộn giữa kỹ thuật số và sự thông thường hàng ngày. Phản ánh một phần của các trang web cuộc sống hàng ngày. Bằng cách này, 10 xu hướng thiết kế website cho năm 2021 sau đây đang phát triển mạnh trong thế giới kỹ thuật số. Đây là những xu hướng được mong đợi sẽ tốt vào năm 2021. Chúng tôi hi vọng trong danh sách này không chỉ truyền cảm hứng thiết kế cho bạn, mà còn giúp bạn tiếp cận với website theo cách dễ dàng và toàn diện hơn.

xu-huong-thiet-ke-web

Xu hướng thiết kế web với hiệu ứng Parallax

Nghe có vẻ khó hiểu vì nó mang tính chuyên môn. Sử dụng parallax là cách tuyệt vời khi cuộn trang web để tạo hiệu ứng hoạt ảnh. Hiệu ứng này khiến trang web có chiều sâu và tạo ra trải nghiệm đầy ấn tượng cho người dùng. Cách này đã và đang được sử dụng nhiều năm qua. Hoạt ảnh web sử dụng cho năm 2021 thậm chí còn trở nên phức tạp hơn.

Hiệu ứng tạo ra ảo ảnh quang học xảy ra khi các vật thể ở gần người xem chuyển động nhanh hơn các vật ở xa. Chúng ta chỉ thấy điều nay trong thực tế cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như chúng ta lái xe mà nhìn thấy phong cảnh phía trước. Hiệu ứng Parallax trên các trang web tạo ra hình ảnh thực và siêu thực. Chiều sâu được tạo ra thông qua tiền cảnh và hậu cảnh. Biến mành hình máy tính của bạn thành sân khấu.

Lưu ý: khi sử dụng hiệu ứng này phải thực sự tốt trong thiết kế. Nếu không nó sẽ làm cho website trở nên hỗn độn, gây khó chịu cho người dùng. Cũng phải thiết kế cho cả giao diện di động và máy tính bảng. Hiệu ứng parallax cũng có thể làm trang web chậm và cản trở việc kéo trang.

Hiệu ứng cuộn biến đổi

Khi người dùng cuộn, họ đang làm nhiều việc hơn là điều hướng trang web: tương tác. Các hành động vật lý mà họ đang thực hiện trong đời thực là lướt ngón tay trên chuột gây ra phản ứng trên màn hình. Cuộn là một hình thức tương tác tinh tế. Do đó các nhà thiết kế web của năm 2021 xem đây là xu hướng giúp tăng cường phản hồi trực quan mà người dùng nhận được khi cuộn. Điều này có thể bao gồm các thay đổi bảng màu đầy đủ đến chuyển động hoạt ảnh phức tạp hay thay đổi bố cục. Có khi mỗi hành động cuộn, người dùng có cảm giác như một trang web mới.

Chủ nghĩa tối giản 3D

Chủ nghĩa tối giản đạt được sức hút đáng kinh ngạc trong nhưng năm qua. Vào năm 2021, nó đang được hưởng ứng lớn trong cộng đồng thiết kế website. Là một cách tiếp cận thiết kế kết hợp hình ảnh của các vật liệu quen thuộc, lỗi thời vào thiết kế hiện tại. Nó thịnh hành trong nhưng năm 2010, xuất hiện trên các biểu tượng ứng dụng khắp nơi. Cho đến năm 2021 xu hướng này đang được thay thế bởi thiết kế phẳng, đơn giản hoá các biểu tượng và màu sắc theo cách thực tế hơn. Nhưng đồng nhất và dễ nhận biết hơn.

Chủ nghĩa tối giản 3D đại diện cho sự kết hợp của cả hai xu hướng. Các thiết kế bắt trước tính chất vật lý thông qua các bóng đổ có chọn lọc. Thông thường nhất mà chúng ta thấy là hiệu ứng giống như dập nổi hoặc chìm kỹ thuật số. Nó cho phép các nhà thiết kế khôi phục trải nghiệm xúc giác bị mất trong thiết kế phẳng. Giúp nâng cao kết nối của người dùng với thiết kế đang tương tác. Mong đợi để thấy thiết kế này trên các nút, thanh tìm kiếm hoặc các hộp trong website.

Xu hướng thiết kế web màu sắc thoải mái

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, hầu hết mọi người đều dành phần lớn thời gian trên máy tính. Không có gì lạ khi người dùng cảm thấy mỏi mắt khi nhìn suốt vào một màn hình trong thời gian dài. Các nhà thiết kế website đã tính đến điều này với cách phối màu vào việc dễ nhìn hơn.

Điều này phần nào cho thấy phổ biến xu hướng thiết kế web theo chế độ tối nhiều hơn sáng. Vào năm 2021, các nhà thiết kế website có thể sẽ xem xét ngoài hai chế độ sáng và tối. Họ có xu hướng tìm kiếm trên các tông màu nhẹ nhàng như xanh lá mạ, xanh dương nhạt, nâu ấm hoặc hồng nhạt. Những màu này thường giúp trang web bớt chói hơn so với các màu trắng hoặc đen. Chúng cũng tạo ra sự nhẹ nhàng, bình tĩnh và thư giãn một cách tự nhiên. Xu hướng này nhìn chung là một dấu hiệu tích cực mà các nhà thiết kế website trong tương lai quan tâm.

Tác phẩm nghệ thuật trừu tượng

Các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, đặc biệt là các hình dạng nguyên thuỷ như hình tròn, vuông có thể trở nên đơn giản. Tuy nhiên trong năm 2021, các nhà thiết kế web đang kết hợp chúng vào các tác phẩm phức tạp, rực rõ tạo nên sự tự do. Trong nhiều trường hợp, những sắp xếp nghệ thuật trừu tượng đang thay thế cho các bức ảnh cổ. Chúng có thể bao gồm hình ảnh của người để gợi lên cảm xúc. Mang đến sự bùng nổ, cảm giác tràn đầy năng lượng, nhiều màu sắc rực rỡ và ấm áp. Kết quả là các trang web có cảm giác biểu cảm và sống động.

Trải nghiệm đa phương tiện

Hầu hết mọi người đều có thể cập internet với tốc độ nhanh hơn. Việc trải nghiệm web đa phương tiện cũng đang xuất hiện khắp nơi và truy cập dễ dàng. Tập hợp hình ảnh, văn bản, âm thanh hay video tạo nên trải nghiệm cho người dùng phong phú. Các xu hướng thiết kế web thành công vào năm 2021 sẽ hướng tới trải nghiệm đa phương tiện:

  • Ưu tiên sự đơn giản, như kết hợp chuyển động và âm thanh. Quá nhiều việc diễn ra có thể gây mất tập trung hoặc choáng ngợp với những người rối loạn nhận thức.
  • Sử dụng các định dạng phương tiện khác nhau một cách cẩn thận để tối đa hoá việc tiếp cận nội dung.
  • Sử dụng phụ đề hoặc âm thanh cho tất cả các nội dung đa phương tiện.
  • Sử dụng văn bản thay thế cho hình ảnh và kèm theo hình ảnh phức tạp với văn bản mô tả dài.
  • Tránh tự động phát video hoặc nội dung chuyển động. Thay vào đó hay cung cấp nút phát rõ ràng. Cho phép người dùng tuỳ chọn phát hoặc tạm dừng nội dung.

Sử dụng đa phương tiện là một cách hiệu quả và dễ tiếp cận đi kèm với trách nhiệm giải quyết nhiều yếu.

Xu hướng thiết kế web cho các nguyên nhân

Với đại dịch COVID-19, các hội nghị ảo trở thành tiêu chuẩn cho các cuộc hội họp. Nhiều thương hiệu hay công ty truyền thống cũng đang dịch chuyển sang sử dụng các trang web để duy trì hoạt động kinh doanh. Nhiệm vụ của các nhà thiết kế web là tạo ra các thiết kế có ý nghĩa và có tác động.

Vào năm 2021, các nhà thiết kế web đánh giá cao vai trò của việc giúp đỡ thế giới vượt qua đại dịch khó khăn. Các thương hiệu cũng tập trung thiết kế web xung quanh việc kinh doanh, nỗ lực phát triển bền vững hoặc tham gia cộng đồng. Giúp gia tăng nhận thức trong không gian kỹ thuật số mang lại nhận thức về các nguyên nhân xã hội thông qua tương tác. Làm cho trang web có thể tiếp cận được với tất cả mọi người.

Diễn giải kỹ thuật số về sản phẩm vật lý

Khi thể hiện các sản phẩm vật lý trên web, chúng thường là trung tâm. Cụ thể các sản phẩm là yếu tố thiết kế truyền cảm hứng thông qua các diễn giải kỹ thuật số, sáng tạo về phương tiện vật lý. Cách thiết kế này tạo ra sức mạnh tổng hợp trực quan giữa sản phẩm và trang web của nó. Hơn nữa nó còn làm cho các trang web sinh động trực quan và bất ngờ hơn.

Với xu hướng thiết kế web này đang ngày càng trở thành một phần phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Xu hướng kết hợp thế giới thực và kỹ thuật số mang cảm giác như nó được tạo ra cho thời điểm hiện tại.

Xu hướng thiết kế web cuộn ngang

Chúng ta thấy nhiều nhà thiết kế web đang tiếp tục sử dụng thử nghiệm cuộn ngang. Cách này làm điều tốt nhất là phá vỡ khuân mẫu. Không phải vì mục đích khác biệt mà là một cách hiệu quả để đưa ra thông tin thứ cấp dần dần, giống như trong một thư viện ảnh.

Chúng ta có thể thấy nhiều trang web sử dụng cuộn ngang một cách hiệu quả, đem đến trải nghiệm người dùng độc đáo. Tuy nhiên cần lưu ý các vấn đề sau khi dùng hiệu ứng cuộn ngang:

  • Không buộc người dùng điều hướng qua nội dung ngang. Nghĩa là cho phép các cách thay thế để điều hướng, chẳng hạn như các nút mũi tên các nhãn rõ ràng.
  • Sử dụng các điểm trực quan rõ ràng để chỉ ra nơi sử dụng nội dung cuộn ngang. Không ẩn các dấu hiệu này khi di chuyển chuột.
  • Hãy suy nghĩ về nội dung có lợi khi được hiển thị cuộn ngang. Thư viện ảnh là một yếu tố tốt để dùng cuộn ngang cho người dùng.
  • Tránh sử dụng cuộn ngang đối với các loại văn bản cần đọc.

Chế độ tối

Back in Black đang là xu hướng thiết kế web một vài năm gần đây cho đến năm 2021. Chế độ tối sẽ xuất hiện trên nhiều màn hình hơn vào năm 2021. Nhiều nhà thiết kế web đang áp dụng tính thẩm mỹ của chế độ tối. Màu đen cung cấp phông nền tối hoàn hảo để làm cho các yếu tố chính nổi bật trên màn hình. Một trong những trang web nổi tiếng là mạng xã hội Facebook đang sử dụng xu hướng này.

Sẵn sàng cho các xu hướng thiết kế web năm 2021?

Các xu hướng chúng tôi giới thiệu không giống như các bộ phim viễn tưởng. Đó là những thiết kế thực tế mà chúng tôi thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nó cho thấy các trang web đang trở nên phổ biến như một phần trong cuộc sống của chúng ta. Bạn hình dung thế nào về xu hướng trong tương lai? Hãy comment cho EZNET biết nhé.

Tham khảo thêm: các gói thiết kế website, thiết kế website tại TP.HCM.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZ NET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *