Sai lầm khi thiết kế website có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn

Sai lầm khi thiết kế website hiện nay các doanh nghiệp thường mắc phải nhất là những lỗi như khả năng thân thiện với thiết bị, tốc độ website và các thẻ thiết yếu.

1. Sai lầm khi thiết kế website là điều hướng trang web kém

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web và không biết phải làm gì tiếp theo? Một trang web có quá ít trang và ít lựa chọn để khách hàng truy cập và tiến hành chuyển trang sẽ khiến trải nghiệm của khách hàng với trang web của bạn trở nên tồi tệ.

2. Tốc độ tải trang chậm

Sai lầm khi thiết kế website là Tốc độ tải trang chậm.
Sai lầm khi thiết kế website là Tốc độ trang web tải chậm

Người dùng trong thế giới Internet đang di chuyển với tốc độ cực nhanh. Họ liên tục lướt qua các phương tiện truyền thông xã hội, xem xét các email và lướt qua hàng tấn nội dung chung chung trên SERPs. Điều này có nghĩa là nếu họ dành thời gian để nhấp vào trang web của bạn và tốn nhiều thời gian để tải, họ sẽ biến mất trước khi bạn biết.

3. Trang web không thân thiện với thiết bị di động là lỗi cơ bản khi thiết kế website

Trên thực tế, 70% tất cả các phương tiện kỹ thuật số được sử dụng ở Mỹ được thực hiện từ điện thoại thông minh. Trên toàn thế giới, 52% lưu lượng truy cập web đến từ thiết bị di động. Điều này có nghĩa là Google ưu tiên phiên bản di động của trang web để lập chỉ mục và xếp hạng. Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, hãy tin chắc về cơ bản website sẽ bị ẩn trong SERPs. Hơn nữa, khách truy cập có khả năng rời khỏi trang web không thân thiện với thiết bị di động cao gấp 5 lần.

Màu sắc trong thiết kế website cần biết

4. Lỗi cơ bản khi thiết kế website: Thiếu Thẻ H1 (Đặc biệt là trên Trang chủ)

Thẻ H1 cực kỳ quan trọng phải có khi thiết kế website
Thẻ H1 của bạn là thứ đầu tiên mà trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm kiếm để giúp họ xác định nội dung trang web của bạn.

5. Hình ảnh và tệp phương tiện lớn

Bạn muốn trang web của bạn với những hình ảnh đẹp? Tất cả mọi người đều thích trang web của mình như vậy, đó là điều tốt. Tuy nhiên, hình ảnh và tệp phương tiện lớn có thể làm chậm trang web của bạn. Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chạy trang web của bạn thông qua Google’s PageSpeed Insights Test .Nếu chúng quá lớn, bạn có thể thay đổi kích thước hoặc nén và tải lại chúng lên trang web của mình.

6. Sai lầm khi thiết kế website: Cửa sổ bật lên gây rối

Bạn có sử dụng cửa sổ bật lên không? Khi được sử dụng đúng cách, cửa sổ bật lên có thể chuyển đổi thêm tới 1,375% người đăng ký email. Nhưng vấn đề là khi cửa sổ bật lên sẽ làm gián đoạn và làm phiền khách truy cập vào trang web. Theo Google , các trang web có cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu sẽ gặp khó khăn khi xếp hạng cao trên SERPs

7. Văn bản trong Hình ảnh

Trong tất cả các ảnh cần phải thêm văn bản trực tiếp vào một hình ảnh thay vì trên hình ảnh.

8. Cuộn vô hạn

Bạn đã bao giờ phải cuộn xuống cuối trang và xem nội dung mới đang tải chưa? Đó là cuộn vô hạn, cho dù ổn cũng đặt ra một vấn đề.

Các bot của Google không thể cuộn. Điều này có nghĩa là sẽ không thể lập chỉ mục các trang bổ sung trên trang web của bạn. Ví dụ: trang web của bạn có 100 trang. Nhưng cài đặt mặc định của bạn chỉ hiển thị 10 bài đăng gần đây nhất của bạn. Khi Google thu thập dữ liệu trang web của bạn, họ sẽ không biết có bất kỳ nội dung nào ngoài 10 bài đăng hàng đầu này.

Các chỉ số đo lường SEO quan trọng như thế nào?

9. Nội dung quá mỏng là lỗi cơ bản khi thiết kế website

Trong thế giới online, trang web của bạn là cửa hàng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên thiết kế làm sao cho khách truy cập vào bị thu hút và biết chính xác những gì bạn cung cấp. Ngoài ra, bạn nên tối ưu hóa nó cho các từ khóa để mọi người có thể tìm thấy bạn.

10. Sai lầm khi thiết kế website: Không có trang 404

Sai lầm khi thiết kế website không có trang 404
Sai lầm khi thiết kế website không có trang 404

Một trang 404 là một điều cần thiết. Đây là một trang quan trọng cho khách truy cập biết rằng bạn quan tâm đến trải nghiệm của họ.

– Tư vấn Thiết kế và Xây dựng website chuẩn SEO
– Chăm sóc và Viết bài chuẩn SEO tăng thứ hạng trên Google

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EZ NET

Địa chỉ: 55/5/2, TTH 29, Khu Phố 2A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

VPKD: 103, Đường số 7, KDC CityLand Center Hills, P7, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: (028)2210 0290

Email: cskh@eznet.com.vn – eznet.vietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *