Ứng dụng mobile

Ứng dụng mobile hay còn gọi là ứng dụng di động là một phần mềm ứng dụng được chạy trên các thiết bị di động như là điện thoại hay máy tính bảng. Ứng dụng di động có thể được sử dụng miễn phí hoặc một số ứng dụng có thể phải được mua mới có thể sử dụng.Hai loại ứng dụng mobile phổ biến hiện nay mà mọi người thường biết của hai loại đều hành phổ biến là Android và Ios là Google Play và Apple App Store. Trước đây mục đích ban đầu của ứng dụng di động đó là cung cấp các dịch vụ tổng quát như là danh bạ điện thoại, email, lịch, thông tin thời tiết…rất cơ bản và đơn giản. Tuy nhiên với xã hội và công nghệ ngày càng phát triển nhu cầu của con người cũng vì thế mà cao hơn thì các nhà ứng dụng đã cho ra đời nhiều loại ứng dụng hơn. Các loại ứng dụng được ra đời và phục vụ rất tốt hiện nay như là các ứng dụng game trò chơi, các ứng dụng dành cho ăn uống, định vị, dùng để di chuyển và đi xe… đang rất phát triển.

Giải pháp quảng cáo
Giải pháp quảng cáo

Với lý do ai ai cũng có Smartphone và ai ai cũng biết sử dụng từ người già cho đến trẻ em nên các ứng dụng cũng vì thế mà đa dạng và phong phú hơn. Các nhà lập trình cho chúng ra đời hàng ngày hàng giờ với nhiều hình ảnh hấp dẫn và tính năng thú vị thu hút rất nhiều người sử dụng. Với đủ các thể loại hấp dẫn và cần thiết hiện nay như là :nấu ăn, đọc sách, trò chơi, mua hàng… không thiếu bất cứ thứ gì, hầu như bạn tìm gì cũng có. Chúng không chỉ đem lại lợi ít cho các khách hàng cần sử dụng mà chúng còn đem lại lợi ít cho các doanh nghiệp. Ứng dụng di động giúp cho sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp được nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều.

Như đã nói ứng dụng di động sẽ mang lại lợi ít không chỉ cho khách hàng sử dụng mà còn mang lại lợi ít cho các tổ chức doanh nghiệp sử dụng chúng và các có rất nhiều ứng dụng đáp ứng được đều đó… Vì sao chúng tôi lại nói như vậy bạn cùng tìm hiểu nhé !

Ứng dụng cho mọi người
Ứng dụng cho mọi người

Ứng dụng sẽ cung cấp cho hai đối tượng người dùng đó là khách hàng và doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp họ sẽ cung cấp các mặt hàng của họ và hiển thị trên trang của họ ở ứng dụng để khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn. Và nhiệm vụ của ứng dụng mobile ở đây là cung cấp cho các cửa hàng chủ doanh nghiệp một giao diện thật bắt mắt để trình bày các sản phẩm của họ một cách đẹp nhất để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và lựa chọn các sản phẩm. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp các chức năng cơ bản cho họ để họ có thể thêm sản phẩm chỉnh sửa các sản phẩm và liên tục thay đổi để họ thu hút được khách hàng.

Đối với khách hàng muốn muốn mau hàng hoặc xem hàng thì họ chỉ cần lên trang chủ của ứng dụng và tìm kiếm các mặt hàng mà họ muốn. Có thể nói ứng dụng di động giúp tương tác khá tốt giữa khách hàng và các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên đây chỉ là một ứng dụng mua bán trong vô số các loại ứng dụng. Chúng ta cũng có ứng dụng để cung cấp thức ăn, để chúng ta định vị vị trí hay đọc báo nghe nhạc xem phim…và còn rất nhiều ứng dụng bổ ít khác.

Ứng dụng mobile được đơn giản hóa và giúp cho thao tác của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc cầm một chiếc Smartphone cũng thuận tiện và khá đơn giản. Có thể giờ đây bạn có thể đọc báo, đọc sách và học được cả trên chiếc smartphone của mình. Dựa vào điểm này mà các nhà phát triển ứng dụng càng cho ra đời nhiều hơn các ứng dụng phục vụ các mục đích như vậy. Việc marketing trên các ứng dụng cũng thật dễ dàng và dễ tiếp cận vì các thông báo từ các ứng dụng mà mọi người cài đặt thì luôn hiển thị trên thiết bị di động của họ. Và khi thông báo đến thì ít nhất họ cũng một lần liếc qua. Đó chính là lí do vì sao khách hàng tiếp cận được nhiều hơn với các doanh nghiệp.

Ứng dụng mới
Ứng dụng mới

Tăng tính tương tác với khách hàng

Không những thế các ứng dụng mobile của riêng một cá nhân tổ chức nào đó cũng giúp tăng khả năng cạnh tranh của tổ chức đó với các tổ chức khác rất nhiều. Khách hàng sẽ nhớ đến bạn và thường xuyên sử dụng dịch vụ của bạn hơn rất nhiều. Một ứng dụng mobile để được mọi người biết đến và sử dụng thì không chỉ cần các tính năng tốt và mới lạ nhất thì chúng cũng cần có một gia diện tinh tế và đẹp mắt. Con người ta thường thích cái đẹp và đồ họa đẹp thì đã thành công đến hơn 50% rồi. Đặc biệt trẻ em luôn thích các ứng dụng trò chơi thật mới lạ và đẹp mắt với đủ các màu sắc nên việc làm ra một ứng dụng thật đẹp mắt đó là đều cần chú ý. So ứng dụng mobile với web thì ứng dụng mobile thắng thế hơn hẳn vì chúng dễ thao tác và sử dụng hơn rất nhiều. Chúng được trình bài một cách đơn giản và dễ hiểu nhất phục vụ các thao tác dành cho mọi đối tượng sử dụng. Trẻ nhỏ có thể không biết chữ nhưng nhìn hình ảnh chúng cũng có thể chơi được game đó là cái hay của ứng dụng mobile.